​11 chủ nhân của giải thưởng thiết kế “Kohler Bold Design Awards”


Giải thưởng đã được đón nhận tích cực với hơn 200 bài dự thi được gửi về từ các kiến trúc sư, nhà thiết kế, chủ đầu tư, đơn vị vận hành khách sạn – những người sáng tạo và sở hữu những công trình, dự án trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

Công trình và dự án sở hữu kiểu dáng kiến trúc xuất sắc nhất

Hạng mục Không gian sống – Nhà ở và căn hộ: Maison A, được thiết kế bởi NGHĨA – Architect

ngôi nhà ở Nam Định, xây trên nền đất cũ với những bụi chuối thân quen nhằm truyền tải câu chuyện cũ mang nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của chủ nhà.

Hạng mục Không gian sống – ngôi biệt thự: Cam Hải – Nhà trên đồi đá, được thiết kế bởi Idee Architects

ngôi biệt thự nằm ở phía Tây Đầm Thủy Triều, Cam Ranh, Khánh Hòa trong một khu đất có diện tích 2 ha. Hình thành từ quan điểm kiến trúc gắn với cảnh quan, thiên nhiên xung quanh, công trình có các giải pháp giữ nước, tái chế nước xài và nước tưới tiêu, tạo ra các hồ trữ nước để tưới cho những vườn cây xung quanh.

Hạng mục Du lịch – Khách sạn – Đô thị và Khu nghỉ dưỡng: Anantara Quy Nhơn Resort, được thiết kế bởi HB Design (Thái Lan), Đơn vị phát triển: Tập đoàn Minor Hotels.

Anantara Quy Nhơn Resort gồm có những villa liền kề được lấy cảm hứng từ làng quê Việt Nam kết hợp với phong cách kiến trúc đương đại.

​11 chủ nhân của giải thưởng thiết kế “Kohler Bold Design Awards” - Ảnh 1.

Anantara Quy Nhơn Resort. Ảnh: HB Design

Công trình và dự án sở hữu kiểu dáng nội thất xuất sắc nhất

Hạng mục Không gian sống – Nhà ở và căn hộ: Nhà 230 Võ Văn Kiệt, được thiết kế bởi KTS Châu Trần

Công trình thuộc dạng nhà điển hình Tp.HCM xưa. Kiến trúc sư đã cố gắng giữ lại và phục dựng gần như tất cả những gì có thể của thực trạng cũ và xài nhiều vật dụng trang trí mang đặc trưng của Việt Nam.

​11 chủ nhân của giải thưởng thiết kế “Kohler Bold Design Awards” - Ảnh 2.

Nhà 230 Võ Văn Kiệt. Ảnh: KTS Châu Trần

Hạng mục Không gian sống – ngôi biệt thự: Villa AD8, được thiết kế bởi Nemo Studio

Tọa lạc tại một khu đô thị ở Long Biên, Hà Nội, từ một tòa nhà tân cổ điển, Villa AD8 đã trở thành một ngôi nhà đương đại mang đến không gian nhiệt đới với những khoảng mở lớn. Bố cục linh hoạt, kết hợp với các yếu tố tự nhiên tạo nên không gian ấm cúng cho mọi thành viên trong gia đình.

Hạng mục Du lịch – Khách sạn – Đô thị và Khu nghỉ dưỡng: Deja Vu House 2, được thiết kế bởi Nemo Studio

Deja vu House 2 nằm tại khu đô thị mới của Vịnh Hạ Long. Điểm nhấn của công trình là trục lõi thông tầng lớn ở giữa nhà, hỗ trợ cho không khí, ánh sáng, nắng và mưa rơi trực tiếp xuống.

​11 chủ nhân của giải thưởng thiết kế “Kohler Bold Design Awards” - Ảnh 3.

Không gian quán cà phê của Deja vu House 2. Ảnh: Nemo Studio

Không gian vui chơi, giải trí và phát triển vững bền xuất sắc nhất

Hạng mục Không gian vui chơi, giải trí: Resort ven sông Chi-Bu, được thiết kế bởi o9 Design Studio

Resort nằm yên bình bên dòng sông Ong Keo cách Tp Hồ Chí Minh 30 km, mang đến những trải nghiệm “sống chậm”, tránh xa những ồn ào nơi phố thị. Công trình Không chỉ tận dụng ánh sáng và gió trời tự nhiên, mà còn xài nguồn chất liệu từ thiên nhiên để cam đoan tính vững bền và gần gũi.

Hạng mục Phát triển xanh: Nhà mái đỏ, được thiết kế bởi TAA Design

Nhà mái đỏ không đơn thuần là nơi để ở, mà còn là nơi sản xuất nông nghiệp. Mái dốc nông nghiệp phủ xanh là điểm nhấn ấn tượng của công trình.

​11 chủ nhân của giải thưởng thiết kế “Kohler Bold Design Awards” - Ảnh 4.

Nhà mái đỏ nhìn từ trên cao. Ảnh: TAA Design.

Những cá nhân xuất sắc

Cá nhân có tầm ảnh hưởng: KTS Đoàn Thanh Hà, người đồng sáng lập của H&P Architects

Đoàn Thanh Hà là một trong nhiều KTS theo đuổi kiến trúc vị dân sinh. Các thiết kế của anh đều hướng đến con người với ưu tiên hàng đầu là góp phần giải quyết các vấn đề nan giải mà người dân đang gặp phải, thúc đẩy phát triển xã hội kết hợp đẹp 3 yếu tố: thế ứng xử, ngôn ngữ và tâm thức.

Tài năng mới: KTS Long Trần của o9 Design Studio

Long Trần được xem là một trong nhiều tài năng trẻ trong cộng đồng thiết kế nội thất Việt Nam. Những thiết kế của anh luôn tạo ra sự kết nối giữa con người với không gian, vừa mang lại giá trị tinh thần cho không gian mà còn mang đến giá trị sống cho gia chủ.

Giải Bình chọn – công ty Wilson Associates với dự án Hotel Indigo Saigon The City. Đơn vị phát triển: công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại Châu Âu.

Trải nghiệm độc đáo và cực kì “địa phương” chính là cụm từ được mô tả về Hotel Indigo. Do vậy, Hotel Indigo Saigon The City đã truyền tải phong cách sống của người Tp.HCM, mang đến những trải nghiệm tinh tế cho du khách.

​11 chủ nhân của giải thưởng thiết kế “Kohler Bold Design Awards” - Ảnh 5.

Phòng ăn tại Hotel Indigo Saigon The City. Ảnh: Wilson Associates

​​Tìm hiểu thêm về Giải thưởng ở đây


— Bài Viết theo Cafef —

Tổng Quan Thị Trường

Tin Mới